Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Khoa học, kỹ thuật phát triển, các loại máy móc ra đời đã giúp con người rất nhiều, không chỉ trong việc sản xuất, tiết kiệm sức lao động và tăng năng suất cho xã hội. Mà cả trong việc nội trợ ngày nay hội chị em và những người yêu thích nấu ăn đã có rất nhiều sự hỗ trợ từ các thiết bị nhà bếp với đa tính năng và công dụng. Tiêu biểu trong số đó chính là chiếc nồi chiên không dầu.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng đều sở hữu cho mình 1 chiếc nồi chiên không dầu. Để có thể chế biến các món ăn vô cùng đa dạng như chiên, quay, nướng …v.v. Đặc biệt là có một số cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và dễ thành công. Hôm nay, tôi xin chia sẻ tới hội chị e và những người yêu thích nấu ăn:

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Từ nay chúng mình có thể tự làm những chiếc bánh mì nóng giòn thơm ngon với đủ loại topping yêu thích, thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng nấu nướng của mình, mà không cần phải sắm các dụng cụ như lò nướng chuyên dụng nữa. Nào, bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào việc nhé.

Đầu tiên là khâu chọn và định lượng nguyên liệu. Lưu ý hội chúng mình cần hết sức chú ý trong việc chọn đúng nguyên liệu. Hãy chọn nguyên liệu, định lượng bằng cân điện tử và làm theo hướng dẫn để đảm bảo tỷ lệ thành công của sản phẩm.

Sau đây là công thức cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và dễ áp dụng tại nhà :

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Công Thức Chi Tiết: 

 • Nước lọc: 140 g
 • đường: 20 g
 • Men nở: 4 g
 • Dầu ăn: 10 g
 • Trứng gà: 1 quả
 • Bột mì số 11: 300 g
 • Muối: 4 g

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Nhào, trộn bột

Cho hỗn hợp nước lọc, đường, men nở, dầu ăn lần lượt vào âu và khuấy đều, 1 trứng gà đánh tan rồi đổ vào âu và trộn đều. Tiếp theo bạn cho ray 300g bột mì vào âu vào khuấy nhẹ, sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau khi hỗn hợp đã quyện lại, các bạn đem bột đi nhồi.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

 • Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Nhồi bột bằng tay :

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Chúng ta áp dụng kỹ thuật: Gấp bột. Dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa, rồi gặp lại rồi lại tiếp tục ấn miết, đẩy bột ra xa. Các bạn lặp lại hai bước như trên cho đến khi bột đạt yêu cầu. Tùy theo lực của tay mà quá trình này kéo dài từ 15 đến 20 phút. Đến khi bạn quan sát thấy bột mịn, không còn hạt và kéo được thành màng mỏng là đạt.

 • Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Nhồi bột bằng máy:

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu trên vào máy để máy nhồi bột, Đến khi bạn quan sát thấy bột mịn, không còn hạt và kéo được thành màng mỏng là đạt.

Sau khi bột đạt, chúng mình đem bột đi ủ, tùy theo nhiệt độ phòng từng nơi, thời gian ủ kéo dài từ 40 đến 60 phút. Bạn quan sát bột nở gấp đôi là đạt. Chúng mình thoa 1 ít dầu ăn lên tay, hoặc có thể dùng 1 ít bột khô lên tay để chống dính, dùng tay nhồi lại khối bột đã ủ để bột xẹp bớt bọt khí.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Với lượng bột như trên, các bạn chia bột làm 4 phần bằng nhau. (Tùy theo kích thước của nồi chiên không dầu nhà bạn mà bạn sẽ chia các khối bột này sau cho vừa với dung tích nồi chiên). Sau đó vo tròn và tiếp tục cho bột nghỉ thêm 15 phút. Bột nghỉ xong 15 phút, chúng ta tiến hành tạo hình.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Tạo Hình Bánh

Ở bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo hình phổ biến nhất trong các cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Đó chính là tạo hình chiếc bánh mì dài hay bán ngoài hàng.

Mỗi phần một, bạn dùng cán bột, cán mỏng theo hình than. Sau đó dùng các đầu ngón tay, vừa cuốn vừa ấn để tạo độ phồng ở giữa. Cuối cùng ép chặt mép bột và 2 bên đầu, vo nhẹ là chúng ta đã hoàn thành xong bước tạo hình.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Tạo hình xong bạn tiếp tục ủ bột khoảng 60 phút. Sau khi ủ được 60 phút, bạn có thể dùng dao nhỏ hoặc lưỡi lam gạch các đường xéo trên thân bột, hoặc bạn muốn chiếc bánh như ngoài hàng thì gạch 1 thẳng lên thân bột. Tiếp theo dùng cọ quét 1 lớp nước lên thân bột.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không DầuNướng bánh:

Trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, vì nồi chiên không dầu không có chế độ lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu. Do đó, việc trở bánh và xịt nước là điểm các bạn hết sức lưu ý để có những chiến bánh ngon.

5 phút đầu, bạn nước ở mức nhiệt 160 độ. Sau 5 phút bạn mở nồi ra và xịt nước lên bánh. Điều này giúp cho vỏ chiếc bánh mì của bạn mỏng và giòn hơn. 5 phút lần 2, bạn vẫn nướng ở mức nhiệt 160 độ. Sau đó bạn mở nồi và trở bánh, để phần bánh bên dưới được nướng chín vàng luôn.

Trở bánh xong, bạn để bánh thêm khoản 4 phút ở nhiệt 160 độ là được. Vậy là với các làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu này, bạn đã có những chiếc bánh mì nóng giòn, thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Các mẹo vặt và kiến thức cần biết trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên khồng dầu mà các bạn cần lưu ý để có thể thành công ngay lần đầu tiên.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không DầuMen nở là gì?

Men dùng để làm bánh mì là loại vi sinh vật sống. Khi tiếp xúc với nước, men sẽ bắt đầu hoạt động, “ăn” chất ngọt trong bột mì và tiết ra 1 loại enzyme thúc đẩy quá trình lên men trong bột bánh mì, tạo ra khí CO2 cùng hơi rượu. Rượu tạo ra mùi vị của bánh, còn hơi khí giúp bảnh nở khi nướng. Cả mùi rượu và khí CO2 đều sẽ bay hơi hết khi bột được nướng chín.

 • O đến 14 độ C men hầu như không hoạt động.
 • 15 đến 20 độ C men hoạt động chậm và yếu.
 • 20 đến 27 độ C men hoạt động mạnh, tốt nhất.
 • Trên 60 độ C men chết.

Vì thế khi không sử dụng hết, bạn nên bảo quản men ở trong ngăn mát của tủ lạnh, không quá 6 tháng.

Có 3 loại men phổ biến:

 • Men tươi: là loại men tươi, ẩm, đóng thành khối, bảo quản trong tủ lạnh.
 • Men khô: là dạng men hạt to, thô, màu nâu. Khi sử dụng thường được trộn với nước ấm từ 32 đến 38 độ C.
 • Men Instant: hạt mịn, màu nâu, có thổ trộn ngay với bột.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Nhồi bột bằng máy hay bằng tay thì tốt hơn?

Vì mỗi phương pháp nhồi bột đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên tùy và điều kiện mà ta có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Các bạn có thể kết hợp cả 2 phương pháp.

Sau khi trộn các nguyên liệu với nhau, để bột nghỉ tầm 10 đến 15 phút. Sau đó dùng máy nhồi thêm 5 đến 7 phút, tùy vào lượng bột cần nhồi, để bột nghỉ thêm 5 đến 10 phút và nhồi bằng tay đến khi bột đạt.

Việc trộn bột như thế sẽ giúp các bạn tránh tiết kiệm thời gian trong lần nhồi bột đầu tiên (thường khá mất sức và bột dính), nhưng hạn chế được máy nhồi quá nhiều khiến cho bột nóng làm men ít hoạt động, và cảm nhận được khi khối bột gần đạt.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Có thể thay bột mì số 11 bằng bột mì đa dụng thông thương hay không?

Trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu hay cách làm bánh mì sử dụng các loại lò nướng chuyên dùng thì nguyên liệu, đặc biệt là bột là như nhau, đều sử dụng bột mì số 11.

Bạn nên dùng đúng bột mà công thức yêu cầu. Bột để làm bánh mì có hàm lượng protein khá cao (11 đến 12.5%). Protein sẽ giúp hình thành các sợi gluten dẻo dai và cứng cáp hơn. Nếu không có bột mì số 11, bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng thông thường để thay thế. Tuy nhiên thớ bánh sẽ kém dai hơn.

Ngoài ra cũng cần lưu ý lượng nước trong thực tế có thể sẽ không hoàn toàn giống công thức vì phụ thuộc nhiều yếu tố như: Hàm lượng protein/ gluten trong bột: protein càng cao thì cần nhiều nước hơn. Bột củ hút nước nhiều hơn bột mới.

Bột các hãng khác nhau khả năng hấp thụ nước cũng khác nhau. Vì thế cần linh hoạt điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với loại bột mà bạn sử dụng. Tốt nhất là bạn nên dùng khoảng 90% lượng nước theo công thức rồi từ từ thêm nước vào trong quá trình nhồi bột.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu- Muối có quan trọng hay không?

Muối là nguyên liệu quan trọng trong làm bánh mì. Muối giúp các mảng gluten chắc, dai hơn và làm chậm hoạt động của men lại. Nếu không có muối, men hoạt động quá nhanh sẽ làm bột nở nhanh, ảnh hưởng đến độ dai và chắc của thớ bánh. Tuy nhiên tránh trộn men trực tiếp với muối.

Bạn có thể trộn men với một trước hoặc trộn men với các chất lỏng khác trước khi cho muối vào. Khi tạo hình bánh các bạn không nên mạnh tay vì sẽ làm mất độ nở của bột khi nướng bánh sẽ mất ngon.

Nên nặn số lượng bánh phù hợp với dung tích của nồi chiên, mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 2cm để bánh có không gian giãn nở. Khi rạch bánh, tốt nhất là bạn nên nhúng dao hoặc lưỡi làm vào dầu ăn trước khi rạch, để đường rạch được sắc, thẳng đều. Vì các đường rạch này có tác dụng giúp bánh nở khi nướng.

Thành phần muối không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Mà nó là nguyên liệu quan trọng trong mọi công thức làm bánh mì.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Cách nhận biết bột đạt yêu cầu

Khối bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt: nếu thử ấn nhẹ, sẽ thấy bột phồng lên trở lại. Bột không dính tay: Khi nhấn ngón tay vào sẽ có thể có cảm giác hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay lên thì bột sẽ rời ra, tay vẫn sạch. Khối bột mịn màng, trắng hơn bột lúc ban đầu.Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng, ánh sáng có thể xuyên qua.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Lưu ý sử dụng bột áo.

Trong quá trình nhồi, để nhồi bột không dính vào tay, thông thường các bạn dùng bột khô rắc lên mặt bàn hoặc xoa lên tay. Tuy nhiên việc áo bột lại vô tình làm tăng lượng bột trong công thức, trong khi lượng chất lỏng không thay đổi. Vì vậy, các bạn cần sử dụng càng ít bột áo càng tốt.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Cách xử lý bột khi nhão, khô hoặc chua.

 • Bột bị nhão

Nếu bột nhão bạn không thể tạo hình được bánh, các sợi gluten không dai và không thể kéo màng. Trong quá trình nhồi bạn có thể rắc thêm bột khô dần và nhồi đến khi đạt yêu cầu.

 • Bột bị chua

Khi ủ bột mà vô tình bạn quên mất canh thời gian, ủ lâu quá dẫn đến bột bị chua thì đừng lo, bạn có thêm muối theo tỷ lệ bột – muối: 500gr – 5gr

Cách này chỉ các tác dụng chữa cháy. Vì thế bạn vẫn không thể có được mẻ bánh ngon đúng chuẩn.

 • Bột quá khô

Các bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm nước vào khối bột, mỗi lần cho một ít rồi nhồi để xem khối bột đủ dẻo chưa, tránh cho quá nhiều một lúc sẽ khiến khối bột bị nhão do dư nước.

Lưu ý trong quá trình ủ bột. Bạn nên ủ bột trong 1 chiếc nồi có nắp đậy. Trước khi cho bột vào ủ bạn nên quét 1 lớp dầu ăn mỏng, giúp bột khi nở không bị dính vào nồi. Bọc 1 lớp nilon lên thành nồi, sau đó đậy nắp lại. Điều này giúp giữ ấm bột.

Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu – Kinh nghiệm bảo quản bánh mì.

Nếu bạn bánh mì được làm ra và sử dụng không hết trong ngày, bạn có bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, và nướng lại trong nồi chiên không dầu khi cần sử dụng. Trên đây là những chia sẻ về những mẹo vặt và kiến thức cần biết trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số công thức làm bánh chuối hấp tại đây:

 

Bỏ Túi 5 Cách Làm Bánh Chuối Hấp Thơm Ngon Béo Ngậy

Meohay365 Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *